เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์ :

09.00 - 18.00 น.

เสาร์

09.00 - 15.00

เราช่วยคุณได้

@pjtours

Travel License : 11/11358

หน้าแรก

/

ข้อมูลท่องเที่ยว

15 ที่เที่ยวนครพนม เมืองเล็กแต่สุดฟิน

15 ที่เที่ยวนครพนม เมืองเล็กแต่สุดฟิน

81

ม่วนหลายเด้อ! สำหรับจังหวัดนครพนม เมืองเล็กริมฝั่งโขง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและมวลความสุข สำหรับใครที่กำลังมองหา ทัวร์นครพนม ที่เที่ยวนครพนมแบบพักกายสบายใจ อยากไปชมเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มีวัฒนธรรมที่หลากหลายให้ได้เรียนรู้ มีบรรยากาศธรรมชาติแบบริมฝั่งโขงให้ได้เดินทอดน่องชิลๆ  มีร้านกาแฟแบบอินดี้ๆ ให้ได้เช็คอินด์กันจุใจ บอกเลยว่านครพนมคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ ส่วนสายมูเตลู สายเที่ยวไทยให้ถึงธรรม ชอบชมความงดงามตระการตาของสถาปัตยกรรมต่างๆ นครพนมก็ยืนหนึ่ง เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สนใจหลายแห่ง ทั้งวัดวาอาราม พระธาตุประจำวันเกิด เรียกได้ว่าสำหรับสายมูแล้วมานครพนมที่เดียวอิ่มบุญจุใจกันแน่นอน ส่วนจะมีที่ไหนให้ได้ตามไปฟินกันบ้างนั้น ตามไปลุยกันเลยจ้า 

พิกัด เช็คอินด์กินชา ชมดอกไม้ที่ เชียงราย

พิกัด เช็คอินด์กินชา ชมดอกไม้ที่ เชียงราย

74

เชียงรายรึป่าว อยากไปเที่ยวเชียงรายกันรึเปล่า ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงกำลังมองหาที่เที่ยวแบบฟินๆ ไว้เช็คอินด์กัน และแน่นอนว่า จังหวัดเชียงรายต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่เที่ยวหน้าหนาวที่ใครๆ ก็สนใจ แต่เดี๋ยวก่อน ฟังทางนี้ก่อน เชียงรายไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาวเท่านั้นนะ เพราะจริงๆ แล้ว เชียงรายเมืองเหนือล้านนาของเรานั้น มีที่เที่ยวที่น่าสนใจ เรียกว่า เช็คอินด์กันได้ตลอดปี แต่ละที่ก็น่ารักน่าชม น่าเก็บภาพทั้งนั้นเลย จะมีที่ไหนยังไงกันบ้าง ตามเราไปอัพเดท 15 เช็คอินด์ถิ่นไร่ชา เชียงรายกันเลย

15 พิกัด ที่เที่ยวนครสวรรค์

15 พิกัด ที่เที่ยวนครสวรรค์

87

เที่ยวนครสวรรค์ เมืองสวรรค์แห่งปากน้ำโพ ดินแดนแห่งประตูสู่ภาคเหนือ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง ที่ตอนนี้บอกเลยว่าน่าเที่ยวไม่แพ้จังหวัดใหญ่ๆ ใดใดเลย เพราะนครสวรรค์ มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะสำหรับนักเดินทางสายบุญ บอกเลยว่านครสวรรค์มีวัดวาอาราม ที่มีสถาปัตยกรรมที่วิจิตรตระการตา มีความงดงามในระดับ Unseen  อยู่มากมาย นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ แม่น้ำ ภูเขา และมีตลาดเมืองเก่าสุดคลาสสิคอย่างตลาดชุมแสงให้แฟนละครตามไปฟินกันได้อีก ที่สำคัญจังหวัดนี้ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่สองชั่วโมงหรือสามชั่วโมงก็ถึงแล้ว จึงเหมาะมากๆ ที่จะเป็นจุดด์ในวันหยุดสำหรับคนมีเวลาน้อยที่ชอบเที่ยวไทยแบบใกล้กรุงเทพ  ว่าแต่มีพิกัดไหนให้ตามไปฟินกันได้บ้าง ตามไปชมกันเลย 

เที่ยวปากีสถาน

เที่ยวปากีสถาน

30

มนต์เสน่ห์แห่งปากีฯปากีสถาน หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเอเชียใต้ มีพรมแดนติดกับประเทศอินเดีย อิหร่าน อัฟกานิสถาน และจีน และมีชายฝั่งติดกับทะเลอาหรับ มีประชากรกว่า 150 ล้านคน มากเป็นอันดับ 6 ของโลก และเป็นประเทศที่นับถือศาสนาอิสลามใหญ่เป็นอันดับ 2 และเป็นสมาชิกที่สำคัญขององค์การความร่วมมืออิสลาม และเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีอาวุธนิวเคลียร์ไว้ในครอบครองคำว่า "ปากีสถาน" มีความหมายว่า "ดินแดนของชนบริสุทธิ์" ในภาษาอูรดูและภาษาเปอร์เซีย ในขณะเดียวกันก็มาจากการนำอักษรแรกของชื่อดินแดนต่าง ๆ มี่ประกอบกันเป็นประเทศปากีสถานขึ้นมา คือ ปัญจาบ อัฟกาเนีย แคชเมียร์หรือกัศมีร์ อิสลามาบาด สินธ์ และบาลูจิสถานAllama Iqbal เป็นกวีประจำชาติของปากีสถาน นอกจากบ้านเกิดของเขาแล้วเขายังมีชื่อเสียงในอิหร่านเขตเคอร์ดิสถานและอิรักซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Iqbāl-e Lāhorī

ภูเขาสี่ดรุณี ( Siguniangshan ) สวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนมังกร

ภูเขาสี่ดรุณี ( Siguniangshan ) สวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนมังกร

28

ภูเขาสี่ดรุณี ( Siguniangshan ) สวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนมังกรภูเขาสี่ดรุณี ( Siguniangshan ) สวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนมังกรเหมือนดั่งภาพฝัน ตรงสุดขอบฟ้าสีคราม ภูเขาสีขาวน้อยใหญ่ทอดตัวเรียงรายเป็นทิวยาว มียอดเขาแหลมสูงเสียดฟ้า แต่งามสง่านุ่มนวลตาท่ามกลางแสงระเรื่อที่ทอประกายของดวงอาทิตย์ สาดส่องให้ 4 ภูผานั้นงามเด่นกว่าเขาใด ๆ ในใต้หล้า จนถูกขนานนามจากทั่วโลกว่า “สี่ดรุณี ราชินีแห่งเสฉวน” ( Four Girls Mountains ) ภูเขาสี่ดรุณี หรือ ชื่อในภาษาจีน ซื่อกูเหนียงซาน (四姑娘山,Siguniangshan) หากแต่ชาวทิเบตเรียกขานกันในนามแห่งเทพศักดิ์สิทธิ์  "Skola"   ซึ่งแปลว่า "เทพเจ้าผู้ปกปักรักษา"  ภูเขาสี่ดรุณี คือ เป้าหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวสายรักเขาจากทั่วโลกต่างปักหมุดไว้ว่า “สักครั้งในชีวิตต้องมาเห็นด้วยตา สัมผัสด้วยใจ” สำหรับคนเอเชียแล้ว ที่นี่งดงามยิ่งใหญ่ไม่แพ้เขาทิสลิต หรือจุงเฟราแห่งสวิสเซอร์แลนด์เลย หรือ แม้แต่เทือกเขาแอลป์ก็ตาม จนได้รับการขนานนามจากผู้มาเยือนว่า ภูเขาสี่ดรุณี คือ ภูเขาแอลป์แห่งดินแดนตะวันออก อีกทั้งธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ แม่น้ำ ลำธาร ต้นไม้ ทุ่งหญ้าอันงดงาม  จึงเป็นจุดดึงดูดผู้คนให้ได้มาสัมผัสกับความงามระดับโลกแห่งนี้

เที่ยวซินเจียง

เที่ยวซินเจียง

19

เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเขตปกครองที่มีอาณาเขตกว่า 1.6 ล้านตารางกิโลเมตร ใหญ่กว่าประเทศไทยเกือบ 3 เท่า ที่นี่ถือเป็นบ้านของชาวอุยกูร์จํานวน 12 ล้านคน โดยชาวอุยกูร์เป็นกลุ่มชนเตอร์กิก (Turkic) เช่นเดียวกับชาวตุรกี ชาวอุยกูร์นับถือศาสนาอิสลาม ในขณะที่ชาวจีนฮั่นส่วนใหญ่ไม่นับถือศาสนา คนที่นี่ใช้ภาษาอุยกูร์ซึ่งเป็นภาษาคนละกลุ่มกับภาษาราชการอย่างภาษาจีนกลางตั้งแต่เริ่มต้นศตวรรษที่ 21 ทั่วโลกรับรู้ถึงปัญหาด้านชาติพันธุ์ในดินแดนแห่งนี้ เช่น เหตุการณ์ ค.ศ. 2009 ที่มีการลุกฮือของชาวอุยกูร์ขึ้นมา และทำร้ายชาวจีนแผ่นดินใหญ่หรือชาวฮั่นในเมืองอุรุมฉี เมืองที่ใหญ่ที่สุดใน ซินเจียง ประเทศจีน จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจํานวนมากหรือเหตุการณ์ที่รัฐบาลจีนสร้างค่ายกักกันประชาชนกว่า 1 ล้านคน โดยรัฐบาลจีนให้เหตุผลของการกระทำดังกล่าวผ่านบีบีซีว่า “ค่ายดังกล่าวเป็นโรงเรียนฝึกหัดอาชีพและโรงงานต่างๆ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการบรรเทาความยากจน ที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่และไม่มีการบีบบังคับให้ทำงาน” 

เที่ยวจีน เซี่ยงไฮ้ ตะลุยแดนมังกร ฟรีวีซ่า

เที่ยวจีน เซี่ยงไฮ้ ตะลุยแดนมังกร ฟรีวีซ่า

35

เที่ยวจีน เซี่ยงไฮ้ ตะลุยแดนมังกร ฟรีวีซ่า เมืองโบราณจูเจียเจี่ยว เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนสะพานหินโค้งด้านหน้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโบราณจูเจียเจี่ยวเมืองโบราณจูเจียเจี่ยว มีฉายาว่า เวนิซตะวันออกแห่งเมืองเซี่ยงไฮ้ เป็นอีกหนึ่งย่านเก่าริมน้ำที่มีชื่อเสียงในเซี่ยงไฮ้ มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1700 ปี ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จุดเด่นขอเมืองโบราณแห่งนี้คือพื้นที่ด้านในนั้นมีแม่น้ำหลากหลายสายเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ต่างๆ โดยรอบ ทำให้มีบรรยากาศที่สวยงามและร่มรื่น ซึ่งกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจูเจียเจี่ยวก็คือล่องเรือชมวิวบ้านเรือนเก่าแก่ริมน้ำ ตั้งอยู่ในเขตฉิงผู่ เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

เที่ยวบานาฮิลล์ นั่งกระเช้าลอยฟ้า  ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย

เที่ยวบานาฮิลล์ นั่งกระเช้าลอยฟ้า ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย

249

เที่ยวบานา ฮิลส์ หรือ บานาฮิล ดินแดนยุโรปแห่งเอเชียเพราะว่าครั้งหนึ่งเวียดนามได้รับอิธิพลจากฝรั่งเศสมาเต็มๆเลยทีเดียว ก็เลยทำให้เมืองดานังจัดว่าผังเมืองคล้ายกับประเทศฝรั่งเศสก็ว่าได้ หากเพื่อนๆกำลังมองหา ทัวร์เวียดนาม หรือ กำลังมองหาสถานที่เที่ยวคล้ายๆยุโรป ไปเที่ยวด้วยกันขอแนะนำ เที่ยวเวียดนามกลาง บานาฮิลส์ ไม่ต้องเดินทางไกลมากนักแค่ชั่วโมงสองชั่วโมงก็ถึงแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดค่าใช้จ่ายไม่สูงมากเท่ากับไปเที่ยวยุโรป เราขอแนะนำเที่ยวเวียดนามกลางแหน่งนี้รับรองไปแล้วฟิน

5 ลานสกีสุดเจ๋งในฮอกไกโด อยากเล่นสกีมันส์ๆ ในฤดูหนาวของญี่ปุ่น หิมะนุ่ม เซลฟี่ ฟินสุด

5 ลานสกีสุดเจ๋งในฮอกไกโด อยากเล่นสกีมันส์ๆ ในฤดูหนาวของญี่ปุ่น หิมะนุ่ม เซลฟี่ ฟินสุด

355

เล่นสกีฮอกไกโด หิมะผงของฮอกไกโดได้รับการยกย่องจากนักเล่นสกีและนักสโนว์บอร์ดทั่วโลกว่าเป็นหิมะคุณภาพดีที่สุดในโลก มีสกีรีสอร์ทชื่อดังมากมายในฮอกไกโด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Rusutsu และ Niseko มีชื่อเสียงมากในเรื่องผงหิมะและสิ่งอำนวยความสะดวก โรงแรม / ที่พักการขนส่งและน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) มีให้บริการอย่างดี รีสอร์ทต่อไปนี้มีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ (บางแห่งสามารถพูดภาษาจีนและเกาหลีได้) นี่คือการแนะนำรีสอร์ทสกีที่ดีที่สุด 5 แห่งในฮอกไกโดสำหรับฤดูกาลล่าสุดปี 2561-2562

ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศ